Lợi ích tuyệt vời của Yoga đối với bệnh nhân tim mạch

Nhắc đến Yoga, là nhắc đến một bộ môn thể thao đa tác dụng mà nếu biết cách luyện tập, ta có thể phòng tránh, hỗ trợ trị liệu không chỉ những chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa, xương khớp, giảm thiểu stress mà còn rất tốt cho bệnh tim mạch.

Bệnh tim là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Nhiều người chỉ chú trọng vào chế độ ăn uống hợp lý, đi khám bác sĩ thường xuyên. Tuy nhiên, việc phòng tránh bệnh không đơn thuần chỉ cần ăn uống đầy đủ hay khám bác sĩ thường xuyên, mà những người mắc bệnh tim còn phải chú trọng vào chế độ tập thể dục đều đặn cùng với Yoga để làm giảm các triệu chứng bệnh tim một cách tốt nhất.

Yoga giúp giảm huyết áp

Yoga được biết tới như một bài tập rất khó ai có thể làm được nhưng nó sẽ giúp giảm huyết áp, trầm cảm, căng thẳng, giúp tim đập đều đặn hơn. Đây được xem là liệu pháp tốt cho các bệnh nhân tim mạch.

Không thường xuyên vận động là nguyên nhân nguy hiểm chính gây ra các bệnh về tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy một điều rằng những người tập yoga sẽ dễ tuân thủ những thói quen tập thể dục và có thể chất tốt hơn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến khích những người mắc bệnh tim mạch nên tập yoga với cường độ vừa phải, ít nhất 30 phút mỗi ngày và 5 ngày trong tuần để cải thiện sức khỏe tim mạch.

Stress sẽ có thể làm tăng các hành vi và yếu tố dẫn đến bệnh tim như huyết áp cao, khói thuốc hay không hoạt động thể chất và ăn quá nhiều. Vì vậy, Yoga có thể làm giảm căng thẳng, trầm cảm và lo âu nhờ các bài tập chú trọng đến nhịp thở và sự tịnh tâm, làm giảm các nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức bền của tim và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Với các bệnh nhân kết hợp tập yoga với chăm sóc y tế thông thường, họ sẽ có cơ chế dẻo dai hơn, giảm viêm cơ tim và có chỉ số chất lượng cuộc sống cao hơn.

Yoga phòng ngừa tim mạch

Việc tập Yoga đang được áp dụng khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với người bệnh tim. Bởi đây là một liệu pháp vời để xoay chuyển tình trạng bệnh và lấy lại niềm tin vào cuộc sống. Chính vì điều này, tại sao bạn không thử liên hệ với các phòng tập và đăng ký vào một lớp học Yoga để cải thiện cũng như phòng ngừa bệnh tim thường gặp.

Tại Hà Nội có rất nhiều phòng tập yoga đa năng với giá cả và chất lượng phù hợp cho nhiều nhóm người và đối tượng khác nhau. Thế nhưng tập yoga ở Mỹ Đình với trung tâm ZENFIT fitness & yoga vẫn được nhiều người lựa chọn vì nó có mức giá hợp lý và phong cách hướng dẫn, phục vụ tận tình.

Nếu bạn ở khu vực Mễ Trì vui lòng xem thêm: Tập Yoga ở Mễ Trì

Leave a Reply

Your email address will not be published.